Ban tổ chức Meetup 5 làm việc nhóm

Ứng dụng bài học trên UBrand làm việc nhóm

Chúng ta ai đi làm việc hay học tập cũng sẽ đều phải trải qua không ít thì nhiều chuyện Làm việc nhóm. Một trong những vấn đề quan trọng khi làm việc nhóm đó là lên ý tưởng và giải pháp để thực hiện công việc. Trên UBrand cũng có nhiều bài học hướng dẫn các cách làm việc nhóm cũng như cách để lên ý tưởng và giải pháp sáng tạo. Tuy nhiên, để áp dụng vào thực tế chúng ta có thể phải điều chỉnh tùy thuộc vào mục tiêu thảo luận. Mình xin chia sẻ lại cách mà nhóm BTC Meetup 5 đã sử dụng để thảo luận nhóm lên ý tưởng tổ chức Meetup ra được những kết quả hay đến bất ngờ.

Ngày 19/03/2017 Meetup 5 sẽ được tổ chức với chủ đề “Sự trì hoãn – Phương pháp giải quyết, khắc phục”, tuy đã có một số ý tưởng trong công tác tổ chức nhưng các thành viên trong BTC Meetup 5 đã quyết định gặp mặt một buổi Offline vào sáng chủ nhật ngày 12/03/2017 để tìm thêm những ý tưởng mới.

Thời tiết buổi sáng chủ nhật ngày 12/03/2017 không được thuận lợi lắm khi trời mưa dầm từ đêm hôm trước, đường rất trơn và bẩn. Dẫu vậy, đã có 9 thành viên BTC Meetup 5 tham gia buổi gặp bàn này.

Ban tổ chức Meetup 5 làm việc nhóm

Sau khi mọi người ổn định chỗ ngồi, bạn Trần Thanh Bằng đưa ý kiến áp dụng phương pháp Brainstorming học trên UBrand để nhóm BTC đưa ra các ý tưởng. Sau đó, mỗi người được phát một tờ giấy để viết ra tất cả những ý tưởng của bản thân để có thể giúp tổ chức Meetup hấp dẫn, hữu ích cho các thành viên tham gia. Quy định thời gian cho mọi người viết ý tưởng là 10′. Hết 10 phút tất cả nộp lại ý tưởng sau đó chia các tờ giấy ý tưởng lại một lần nữa với điều kiện là không nhận lại tờ giấy ghi ý tưởng của chính mình để bổ sung và phát triển ý tưởng mà mình nhận được. Xong phần việc này tất cả sẽ nộp lại cho một bạn có vai trò “Điều phối viên” hỗ trợ mọi người làm rõ từng ý tưởng. Vai trò này được giao cho bạn Bằng.

Phần làm rõ từng ý tưởng là phần hấp dẫn nhất nhưng phải chú ý đặc biệt về mặt thời gian dành cho mỗi ý tưởng. Nếu không rất dễ gặp phải vấn đề quá giờ khi bàn quá sâu về một ý tưởng. Giải pháp nhóm BTC chia ra là xác định rõ thời gian kết thúc phần làm rõ ý tưởng, sau đó chia đều thời gian ra cho mỗi ý tưởng. Khi hết thời gian sẽ dừng và không bàn sâu hơn về ý tưởng đó nữa.

Một lưu ý khác là khi góp ý cho ý tưởng của người khác, hãy góp ý với tinh thần xây dựng và không phán xét. Với tinh thần như vậy, nhiều khả năng những ý tưởng tuyệt vời sẽ được đưa ra và thậm chí có thể kết hợp những phần hay nhất của các ý tưởng lại với nhau để đưa ra được một giải pháp tối ưu.

Và BTC Meetup 5 đã có những ý tưởng rất hay ho chứa đựng nhiều bất ngờ và hấp dẫn trong Meetup 5 với chủ đề “Sự trì hoãn – Phương pháp giải quyết, khắc phục” vào chủ nhật ngày 13/03/2017 tới đây.

Hãy tham gia Meetup 5 để cùng hiện thực hóa những ý tưởng này bằng cách điền vào form https://huuich.vn/meetup5

Mời bạn tham gia thảo luận về chủ đề này trên UBrand

Bài viết đã được tạo 40

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên