thay đổi thế giới ubrand

Bạn không cần là một người giàu có mới có thể thay đổi thế giới này

“Nếu có ai đó có thể chứng minh với bạn là không bao giờ nên đánh giá một cuốn sách chỉ qua tấm bìa cứng của nó, thì đó chính là Philani Dladla.”

Với cái đầu đội mũ lưỡi trai của một đội bóng chày, cùng cái áo sơ mi sặc sỡ, vòng hạt thì treo đầy cổ, Dladla trông không giống một chút nào với hình tượng “mọt sách” mà mọi người vẫn nghĩ – đặc biệt khi anh ta lại sống trên đường phố.

thay đổi thế giới ubrand

Được nhà làm phim Nam Phi Tebogo Malope đặt cho biệt danh “mọt sách vỉa hè”, Dladla rất thu hút được sự quan tâm chú ý gần xa nhờ phương pháp kiếm tiến độc đáo của anh trong khi vẫn là người vô gia cư. Thay vì đi ăn xin như những người vô gia cư khác, Dladla bình phẩm về những cuốn sách và các tác giả của nó với người qua đường — theo thông tin của tờ SA People (Người Nam Phi) thì Anh kiếm thêm thu nhập chủ yếu nhờ việc nói chuyện trong những buổi gặp mặt của các câu lạc bộ sách.

Nhà làm phim Malope đã bắt gặp anh chàng vô gia cư 24 tuổi này vào cuối năm ngoái ở Johannesburg, khi ông đăng lên cuộc trò chuyện ở vỉa hè với Dladla về về sách và những ảnh hưởng tích cực của chúng đối với độc giả (https://bit.ly/1ljRzXr). Kể từ đó Dladla đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng quốc tế và khách bộ hành cũng rất thích thú khi trò chuyện với anh về sách và văn chương.

Khi mà Dladla kiếm được tiền từ việc bán sách cho người lớn, thì anh lại tặng những cuốn sách miễn phí cho trẻ em.
“Chúng vẫn có thể lấy thứ gì đó để đọc và rồi biến việc đọc thành thói quen” Dladla cho biết trong video phỏng vấn. “Thói quen suốt đời của chúng.”

Với Dladla, tình yêu của anh đối với những cuốn sách đã vượt lên trên cả sự thích thú với việc đọc — Anh nói rằng “Nhờ đắm chìm vào trong những câu chuyện kể đã giúp anh thoát khỏi nghiện ngập”. Giờ đây, Anh hy vọng niềm đam mê của mình với những cuốn sách sẽ lan truyền sang những người mà Anh gặp hàng ngày.

Đọc sách không có hại chút nào cả. Không có thứ gì được gọi là kiến thức có hại cả, đọc sách sẽ giúp bạn trở thành một người tốt hơn mà thôi

Dladla không cô độc với niền tin về sự ảnh hưởng tích cực của sách với những người trẻ tuổi. Vào thứ 2 vừa qua, tác giả nổi tiếng người Mỹ James Patterson tuyên bố sẽ tặng 45.000 cuốn sách cho các trường học ở thành phố New York. Học sinh lớp 6 trong 5 quận của thành phố sẽ được hưởng lợi từ tài trợ này.

NHƯNG BẠN KHÔNG CẦN PHẢI TẶNG HÀNG NGÀN CUỐN SÁCH ĐỂ TẠO SỰ KHÁC BIỆT, nếu bạn hỏi Dladla.

Dladla viết trên Facebook “BẠN KHÔNG CẦN LÀ MỘT NGƯỜI GIÀU CÓ MỚI CÓ THỂ THAY ĐỔI THẾ GIỚI NÀY, hãy bắt đầu với những điều nhỏ nhất mà bạn có, NẾU BẠN CÓ THỂ TRUYỀN CẢM HỨNG CHO MỘT AI ĐÓ, CÓ NGHĨA LÀ BẠN ĐÃ THAY ĐỔI THẾ GIỚI RỒI“.

Nếu bạn muốn tặng sách cho Philani, xin vui lòng liên hệ với Tebogo Malope trên Facebook.

Nguồn: huffingtonpost.com

Bài viết đã được tạo 40

2 bình luận trong “Bạn không cần là một người giàu có mới có thể thay đổi thế giới này

  1. Mình cũng là một người rất thích đọc sách,thực sự cảm phục về tấm lòng và suy nghĩ của anh, đâu phải giàu có mới là hạnh phúc. Cho đi là hạnh phúc, hạnh phúc nhiều khi chỉ đơn giản vậy thôi, giữa cuộc sống bộn bề, ngồi trà chiều nhâm nhi một cuốn sách. Bài viết rất hữu ích và đáng yêu ^.^. Cảm ơn bạn!! Hãy viết nhiều bài viết thú vị nữa nhé.

    1. Cảm ơn bạn Mai nhiều, cho mình hỏi một chút là không biết là Mai biết đến Blog của mình từ đâu vậy? 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên