bản đồ việt nam

Việt Nam có 63 tỉnh thành, vậy bạn có quan hệ “dây mơ, rễ má” với bao nhiêu tỉnh vậy?

Xin chào các UBranders!

Thường thì ngày cuối tuần mọi người đều dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn nhưng những ngày cuối tuần của tháng hai này với các UBranders thì không. Bảng Vàng (Leaderboard) của UBrand đang ngày càng nóng hơn hết với việc UBrand tung ra những ebook mới nhất (và có thể còn thêm nữa?) đã tạo cơ hội cho các UBranders tham gia leo núi UBrand tháng 2 bứt phá. Hơn ai hết các UBranders hiểu rất rõ câu nói “Thành công là nỗ lực khi người khác dừng lại”. Ngay cả những vị trí tưởng chừng rất chắc chắn của năm cũng không có gì đảm bảo nếu chủ quan ở những ngày quan trọng và quyết định này.

Để các UBranders nhà ta phần nào đó thư giãn, thoải mái sau những bài trắc nghiệm cân não, xin phép mở chủ đề này để các UBranders giao lưu và hiểu về nhau hơn. Và có khi biết đâu, sau khi tự khám phá “mối liên hệ “dây mơ rễ má” của mình với các tỉnh thành trong cả nước, các UBranders nhà ta lại chẳng bất ngờ khi có một thành viên nào đó lại “trùng” nhiều tỉnh với mình đến vậy!

Trở lại với tiêu đề của Topic, bạn sẽ tự hỏi: “Làm cách nào để biết mình có quan hệ dây mơ, rễ má với những tỉnh nào?”. Để trả lời câu hỏi không có gì tốt hơn bằng một ví dụ thực tế chính là… tôi đây. Nhưng đây chỉ là ứng với trường hợp của… tôi mà thôi, còn của các bạn, tôi tin mỗi người trong chúng ta có một cách riêng để viết cho mình. Và thử xem ai có “mối quan hệ dây mơ, rễ má” phúc tạp nhất nhé! 🙂

bản đồ việt nam

Đầu tiên, nếu ai từng vào trang Hồ Sơ của tôi có thể biết địa danh tỉnh đầu tiên có quan hệ với tôi chính là Phú Thọ. Nhưng có lẽ không giống với nhiều bạn, Phú Thọ chỉ là nơi …. bố tôi sinh ra, và tôi lớn lên, trưởng thành ở đây thôi. Còn tôi sinh ra ở một tỉnh miền núi Tây Bắc có tên Lai Châu (không biết các bạn có thấy lạ khi nghe về địa danh này không nhỉ? ), và Lai Châu chính là tỉnh thứ 2 “dây mơ, rễ má” với tôi. Mẹ tôi không phải quê ở Phú Thọ, cũng không phải quê ở Lai Châu, mà mẹ tôi quê tận trong Nghệ An. Vậy là Nghệ An là tỉnh thứ 3 “dây mơ, rễ má” với tôi rồi . Đến đây có lẽ các bạn tự hỏi là bố mẹ tôi quê quán xa nhau đến vậy mà lại “chui” lên tận một xứ “xa tít mù tắp” kia để sinh ra tôi. Vâng! ông bà ngoại tôi đã lên Lai Châu xây dựng kinh tế mới (hic! Sao lại xa như vậy?), còn bố tôi được phân công lên Lai Châu công tác và… Với tôi, Phú Thọ là nguyên quán, và là nơi nuôi dưỡng tôi trường thành nhưng Lai Châu mới là nơi chôn nhau cắt rốn của tôi!

Hết lớp 12, thì tôi xuống Hà Nội học ở trường Đại học Quốc gia. Trường tôi ở Thanh xuân nhưng đến năm thứ 2 thì tôi chuyển khỏi ký túc xá để ra ngoài ở, nhưng không ở Hà Nội, mà ở tận dưới Hà Đông Hà Tây theo lời “rủ rê” của một ông bạn thân. Mới đầu thì thấy đi học xa thật, nhưng dần dần, tôi cảm thấy mình khó mà chuyển đi khỏi đất Hà Tây này được. Và như một cái duyên, sau này tôi đã lấy Vợ là người Hà Tây và cũng là Hà Nội bây giờ.

Vậy là được bao nhiêu rồi nhỉ? Được 5 rồi đấy! Tiếp nhé, vẫn còn chưa hết đâu ! Tôi được ông kể chuyện lại là Cụ của tôi gốc ở tận… Thái Bình, sau di cư lên Phú Thọ, sinh ra Ông tôi, rồi đến Bố tôi cũng sinh ở đây. Còn bà thì gốc ở Ninh Bình, cùng gia đình di cư lên Phú Thọ và gặp… ông tôi.

Chà! Tính ra tôi “dây mơ, rễ má” với 7 tỉnh rồi. Vẫn có thể kể thêm được nữa nhưng hôm nay tạm thế đã. Đến đây, bạn có thể tự hình dung cái “dây mơ, rễ má” của mình rồi chứ nhỉ? Đọc xong cái “dây mơ, rễ má” của tôi, có lẽ bạn đã biết khá rõ về gốc gác của tôi rồi. Vậy còn bạn thì sao? Hãy thử xem bạn sẽ “dây mơ rễ má” nhất với UBrander nào nhà ta nhé! Chúc các bạn có kỳ nghỉ cuối tuần vui vẻ, hạnh phúc và đừng quên học tập trên UBrand nhé! 🙂

Còn bạn, người đã kiên nhẫn đọc đến dòng cuối cùng của bài chia sẻ này của tôi, bạn có sẵn sàng chia sẻ về “dây mơ, rễ má” của bạn không?
————————–
* Bạn hãy góp ý giúp tôi những nhận xét khóa học UBrand nhé!

Bài viết đã được tạo 40

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên