Cập nhật nhanh những bài viết hữu ích tích cực tạo động lực

Chắc hẳn không dưới một lần khi lướt facebook hoặc trang Newsfeed của UBrand, bạn bắt gặp những bài viết chia sẻ từ nguồn khác rất hay phải không? Bạn sẽ tự hỏi là tại sao các bạn đó lại có thể cập nhật nhanh những bài viết hay như vậy? Trong bài viết này, mình xin chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về cách cập nhật nhanh những bài viết hay, hữu ích, tích cực, tạo động lực từ nhiều website cùng một nơi.

Đầu tiên, xin chia sẻ với các bạn là mình thường cập nhật nhanh thông tin thông qua các nguồn tin RSS. “RSS (viết tắt từ Really Simple Syndication) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt (gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.”

Và chương trình News Reader mình thường sử dụng có tên là Inoreader. Inoreader có ứng dụng trên Android, iOS, Windows Phone.

Để sử dụng Inoreader, đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản trên website Inoreader, để tiện cho việc sử dụng, bạn có thể chuyển giao diện về Tiếng Việt như hình dưới.

cập nhật nhanh với inoreader chuyển tiếng việt

Sau khi chuyển về Tiếng Việt, giao diện của Inoreader sẽ như sau

cập nhật nhanh inoreader tạo tài khoản

Bạn có thể đăng ký tài khoản trên Inoreader bằng cách nhấn vào nút Tạo một tài khoản miễn phí, chỉ cần gõ email và mật khẩu là bạn đã có thể đăng ký mới một tài khoản Inoreader hoặc bạn có thể link với tài khoản facebook hoặc Google để đăng ký.

cập nhật nhanh inoreader điền email

Sau khi đăng ký và đăng nhập vào Inoreader, Inoreader sẽ hỏi bạn có muốn thêm các nội dung ưa thích vào tài khoản không, nếu bạn hay đọc những chủ đề tiếng Anh, bạn có thể chọn các chủ đề ở đây. Nếu không có thể bỏ qua bước này để vào giao diện chính.

cập nhật nhanh inoreader trang chính

Bạn nhấn vào nút Tìm kiếm nội dung để đăng ký, sau đó gõ từ “Hữu ích” vào ô tìm kiếm, sẽ có một gói tin có tên Hữu Ích – Tích Cực – Tạo Động Lực, đây là gói tin mình đã tổng hợp sẵn từ những website mình thấy có đủ tiêu chí Hữu Ích – Tích Cực – Tạo Động Lực

cập nhật nhanh inoreader tìm kiếm nội dung để đăng ký

Click chuột vào gói tin này để xem chi tiết gói tin

cập nhật nhanh inoreader xem chi tiết gói tin

Bạn nhấn vào Theo dõi, giao diện sẽ hiện ra hình dưới

cập nhật nhanh inoreader sau khi đăng ký

Để việc đọc tin dễ dàng, bạn có thể tùy chọn nhiều cách xem, với mình thì hiển thị dạng cột là dễ xem nhất, bạn có thể thay đổi tùy chọn này ở Menu hình Con mắt

cập nhật nhanh inoreader tùy chọn cách hiển thị

Hiển thị đọc tin dạng cột của Inoreader hiển thị như hình dưới

cập nhật nhanh inoreader hiển thị dạng cột

Khi đọc tin bạn có thể nhấn vào nút “Dịch chuyển khung cây” ở góc trên cùng bên trái để ẩn cây Menu bên trái tiện cho việc đọc tin

cập nhật nhanh inoreader đọc tin

Bạn chỉ cần cuộn chuột lướt qua các tin là có thể xem những bài viết Hữu Ích – Tích Cực – Tạo Động Lực rồi, cần đọc chi tiết bài nào, bạn chỉ cần nhấn chuột vào bài đó.

Hiện này trong gói tin Hữu Ích – Tích Cực – Tạo Động Lực có các nguồn tin từ các website ví dụ như
+ Website của TGM
+ Các comment trên website của TGM
+ UBrand Blog
+ Blog Đinh Hải Đăng

Bạn có thể thêm các nguồn tin RSS khác vào thư mục này để cập nhật nhanh những thông tin mà bạn thấy hay. Hãy chia sẻ những nguồn tin RSS hay ở chủ đề này nhé!

Vậy là bạn đã có công cụ để cập nhật nhanh những thông tin hữu ích, tích cực, tạo động lực rồi đấy. Từ giờ bạn có thể nhanh chóng cập nhật những thông tin từ những website yêu thích rồi.

Có nhiều quan điểm khác nhau về việc copy’n’paste bài từ nguồn khác lên các mục Thảo luận của UBrand vừa chia sẻ, vừa có thêm nhiều điểm thương hiệu. Với mình thì thấy rằng những bài viết copy từ những nguồn khác cũng hữu ích nhưng lạm dụng nhiều quá có lẽ sẽ không tốt trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bản thân trên UBrand và đồng thời góp phần làm giảm những cơ hội “Tỏa sáng trên UBrand” của nhiều bạn khác. Mình cũng từng thử nghiệm lấy một số bài từ những nguồn khác từ cách đọc tin qua phần mềm Inoreader vào UBrand nhưng cũng cố gắng đưa những bài có thể tạo thảo luận để hiểu rõ về bài học đó trên UBrand hơn. Những bài viết dạng như vậy cũng đã nhận được nhiều phản hồi tốt và nhiều lượt cảm ơn. Sau đó Mình thấy rằng nếu quá lạm dụng bài viết lấy từ nguồn khác thì với tiêu chí của UBrand: “MẠNG XÃ HỘI TRI THỨC VÀ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN” thì dù có nhận được nhiều lượt cảm ơn bao nhiêu đi chăng nữa nhưng những người mới vào UBrand, những người đang Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân trên UBrand click vào profile của bạn, đọc những gì bạn sẽ chia sẻ, liệu họ có nghĩ rằng: “Xây dựng thương hiệu cá nhân là copy’n’paste những bài ở chỗ khác và post lên đây sao?”. Vậy là mình đã dừng việc tạo thảo luận bằng cách copy từ những nguồn khác và sẽ nỗ lực viết nhiều hơn những bài viết chia sẻ lấy từ kinh nghiệm thực tế của bản thân. Mình nghĩ rằng bất cứ ai trên UBrand có thể rèn luyện dần từ việc viết nhận xét khóa học trước, sau đó bắt đầu bằng những chủ đề thảo luận nhỏ và dần dần sẽ tới những bài viết được đóng dấu Made by Bạn.

Chúc bạn sẽ luôn cập nhật nhanh những thông tin ưa thích và có những bài viết hay trên UBrand và đừng quên chia sẻ những nguồn tin RSS hay ở chủ đề này nhé!

Bạn có thể tham gia thảo luận về chủ đề của bài viết trên UBrand!

Bài viết đã được tạo 40

Một bình luận trong “Cập nhật nhanh những bài viết hữu ích tích cực tạo động lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên