Làm thế nào để newsfeed UBrand của bạn hữu ích hơn?

Với lần cập nhật ngày 27/10/2016, UBrand đã cho phép bạn bỏ theo dõi với một kết nối nào đó mà không nhất thiết phải hủy kết bản với họ. Tính năng này rất hữu ích trong việc làm Newsfeed UBrand của bạn trở nên hữu ích hơn. Mình xin chia sẻ kinh nghiệm của mình khi sử dụng tính năng này và các bạn cùng tham gia thảo luận nhé!

Sử dụng tính năng bỏ theo dõi theo mình tìm hiểu có ba cách:

+ Cách 1: Lướt Newsfeed UBrand (https://ubrand.cool/newsfeed) của bạn, thấy kết nối nào post nhiều bài không hữu ích theo tiêu chí của bạn. Bạn nhấn vào biểu tượng như hình dưới ở góc trên cùng bên phải của bài viết

newsfeed ubrand dấu tích chọn

Click vào biểu tượng “…” thẳng đứng này, sẽ có lựa chọn mới hiện ra

newsfeed ubrand bỏ theo dõi người này

Bạn có thể “Báo cáo vi phạm” bài viết với UBrand hoặc bạn có thể “Bỏ theo dõi” kết nối này. Sau khi click vào nút “Bỏ theo dõi người này“, những bài viết của thành viên đó sẽ không xuất hiện trên Newsfeed của bạn nữa.

Về tiêu chí bài viết hữu ích hay không, mỗi người có thể có tiêu chí riêng ví dụ như kết nối post quá nhiều bài copy’n’paste, hay post những chia sẻ không mang nhiều nội dung… Ta có thể tạm thời dừng theo dõi họ. Mình sử dụng từ “tạm thời” vì nếu muốn ngưng hoàn toàn việc kết nối bạn đã hủy kết bạn.

Việc ngừng theo dõi này sẽ có lợi ích sau:
Thành viên nào bị nhiều người tạm dừng theo dõi sẽ thấy số lượt thích, chúc mừng khi chia sẻ lên cấp, tặng Tim ♥ Cảm ơn ít đi sẽ tự hiểu rằng mình đang chia sẻ nhiều thứ chưa hữu ích với các thành viên của UBrand và cần điều chỉnh lại những bài chia sẻ của mình để nó hữu ích hơn.

+ Cách 2: Vào trang cá nhân của thành viên đó, ở phía dưới cùng bên phải của ảnh bìa, click vào nút Bạn Bè

newsfeed ubrand bỏ theo dõi trang cá nhân

Nhấn vào nút bỏ theo dõi cũng có tác dụng những bài viết của người bạn này không xuất hiện trên Newsfeed UBrand của bạn nữa.

+ Cách 3: Vào trang danh sách bạn bè của bạn, tìm đến thành viên muốn bỏ theo dõi, nhấn vào biểu tượng Bạn Bè ở phía dưới Avatar của họ

newsfeed ubrand biểu tượng bạn bè

Lựa chọn giống cách 2 cũng sẽ xuất hiện

newsfeed ubrand bỏ theo dõi trang cá nhân

Một lưu ý đặc biệt đối như mình chia sẻ ở trên là có thể việc bỏ theo dõi bạn bè chỉ là tạm thời vì có thể một thành viên nào đó chưa hiểu cách sử dụng UBrand cũng như tác dụng của trang Newsfeed UBrand nên đã có những bài post “dạng spam”. Sau này có thể bạn đó sẽ post những bài hữu ích hơn, do vậy, bạn nên lưu danh sách những người bạn đã tạm ngừng theo dõi trong một phần mềm ghi chú nào đó, mình thì sử dụng Google Sheets.

UBrand là nơi có rất nhiều thành viên ham học hỏi và khát khao chia sẻ, chính vì vậy trang Newsfeed là một nơi rất hữu ích để bạn theo dõi, đồng hành, nhận và cho những kiến thức hay từ những thành viên khác. Chính vì vậy, hãy làm cho trang Newsfeed UBrand trở nên hữu ích hơn bằng cách chia sẻ những điều hữu ích và sử dụng tính năng “bỏ theo dõi” khi cần bạn nhé!

Mời bạn tham gia thảo luận về vấn đề này trên UBrand!

Bài viết đã được tạo 40

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên